098382.8338

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Tìm hiểu dịch vụ đáo rút thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Tìm hiểu dịch vụ đáo rút thẻ tín dụng

Với những ai thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng, chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Rất nhiều tổ chức, cá nhân sẽ tham gia mời gọi các bạn sử dụng dịch vụ này. Vậy các bạn có biết, cụ thể dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Có nên sử dụng loại dịch vụ này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này!

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là như thế nào?

Chúng ta thường hay nghe thấy những câu mời chào đáo hạn thẻ tín dụng hay đáo thẻ tín dụng, vậy cụ thể đáo hạn thẻ tín dụng là sao?

Hiểu nôm na đây là một hình thức đáo hạn ngân hàng hay thực hiện hình thức đảo tiền. Dịch vụ đáo rút thẻ tín dụng ra đời dựa trên quy cách hoạt động của thẻ tín dụng.

Như chúng ta biết thì thẻ tín dụng ra đời với nhiều tiện ích như mua sắm, tiêu dùng,..Bản chất của thẻ tín dụng là tiêu trước trả tiền sau. Số tiền được cấp trong thẻ tùy thuộc vào hạn mức mà người dùng đăng ký với ngân hàng và dựa trên việc ngân hàng xác minh khả năng tài chính của khách hàng. 

Hàng tháng, người dùng phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, thực hiện nghĩa vụ tín dụng đối với ngân hàng. Nếu thanh toán khoản vay tín dụng trễ hẹn, người dùng có khả năng phải trả lãi suất và chịu phí phạt. Họ cũng sẽ bị lưu tên vào danh sách nợ xấu trên hệ thống tín dụng CIC gây ảnh hưởng đến việc đi vay về sau.

Khái niệm đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Khái niệm đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Thông thường một khoản vay tín dụng sẽ duy trì không mất lãi trong vòng 45 ngày. Đến hạn thanh toán mà người dùng không có đủ điều kiện để thanh toán dư nợ thì sẽ có rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy mà dịch vụ đáo thẻ ra đời, hỗ trợ người dùng thanh toán đúng hạn.

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Nó bản chất là xoay vòng tiền. Phía cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ ứng tiền ra để thanh toán dư nợ tín dụng cho khách hàng. Sau đó thực hiện “giả mạo” các dịch vụ mua sắm để rút tiền ra khỏi tài khoản và ăn phí dịch vụ.

Xem thêm:

Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng

Điểm tín dụng là gì? Những cách cải thiện điểm tín dụng hiệu quả

Đáo hạn thẻ tín dụng như thế nào?

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng không hề phức tạp, chỉ cần có CMND hoặc CCCD và thẻ tín dụng là các bạn có thể thực hiện đáo hạn. Cụ thể:

 • Phía cung cấp dịch vụ đáo rút thẻ tín dụng sẽ ứng trước tiền tương đương dư nợ thẻ
 • Sau khi nạp tiền vào tài khoản tín dụng, phía ngân hàng sẽ cắt nợ và cấp lại hạn mức cho người dùng. 
 • Khi cấp lại hạn mức, phía đáo hạn sẽ sử dụng thẻ để thanh toán bằng các máy POS để thực hiện các giao dịch mua sắm như bình thường để rút tiền trong thẻ ra, hoàn lại số tiền dùng để thanh toán và thu phí dịch vụ.

Nhìn dưới góc độ tiêu dùng thì đó vẫn là thực hiện hành vi mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng thực ra không có khoản mua sắm nào. Thường các bên cung cấp dịch vụ này sẽ sử dụng máy POS thay vì rút tại cây ATM để giảm chi phí. Bởi phí rút tiền trong thẻ tín dụng tại cây ATM có thể lên đến 4%/lần giao dịch trong khi nếu rút bằng máy POS thì phí sẽ rơi vào khoản 1.6% đến 2%/lần giao dịch. Rút bằng máy POS cũng giúp khách hàng không bị tính lãi tín dụng trong khoảng thời gian 45 ngày do được tính là thanh toán đúng hạn.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng như thế nào?
Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng như thế nào?

Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Loại dịch vụ này có cả ưu điểm và nhược điểm nên người dùng có thể cân nhắc xem có nên sử dụng nó hay không?

Về ưu điểm

Hình thức đáo rút thẻ tín dụng có những ưu điểm như sau:

 • Được đánh giá điểm tín dụng tốt
 • Không bị tính lãi suất cao
 • Không bị ghi nợ xấu trong lịch sử tín dụng
 • Không bị chịu mức phí phạt trả chậm
 • Có cơ hội nâng hạn mức thẻ

Về nhược điểm

Hình thức này không hẳn là hợp pháp nên nó tiềm ẩn nhiều rủi ro như:

 • Bị lộ thông tin cá nhân như số thẻ, CVV, các thông tin cá nhân như số CCCD, CMND
 • Bị ngân hàng khóa thẻ: Việc lặp lại đáo hạn quá nhiều có thể khiến phía ngân hàng nghi ngờ hành vi giao dịch thẻ của người dùng. Nếu phát hiện có bất thường, phía ngân hàng có thể cân nhắc liệt người dùng vào danh sách xấu và cân nhắc khóa thẻ. 
Những ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng
Những ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Một số lưu ý trong khi sử dụng thẻ tín dụng

Để tránh việc trễ hạn thanh toán khi sử dụng thẻ tín dụng, các bạn có thể lưu tâm một số gợi ý sau của vaytienicloud.org

 • Chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu: Một số loại thẻ tín dụng được phát minh để phù hợp với nhu cầu của người dùng như mua sắm trên các sàn thương mại điện tử, mua sắm từ nước ngoài,…Các loại thẻ này khi khách hàng sử dụng sẽ được hoàn một số tiền nhất định. Các bạn có thể cân nhắc sử dụng để tối ưu lợi ích của thẻ tín dụng.
 • Hiểu rõ về lãi suất tín dụng của từng ngân hàng: Nắm được lãi suất của thẻ tín dụng trước khi đưa ra quyết định mở để tránh thiếu hụt tiền thanh toán hoặc chi tiêu quá tay.
 • Tận dụng những ưu đãi của thẻ tín dụng: Các ngân hàng thường sẽ liên kết dịch vụ thẻ tín dụng với nhiều đối tác nên các bạn hãy tận dụng việc mua sắm bằng thẻ tín dụng tại các đối tác này để tiết kiệm chi phí.
 • Quản lý tài chính chặt chẽ: Chi tiêu hợp lý, quản lý tài chính chặt chẽ để có khả năng thanh toán các khoản vay tín dụng đúng hạn.

Vay tiêu dùng cùng vaytienicloud.org để sở hữu khoản vay hạn mức cao, lãi suất hấp dẫn nhất!

THAM KHẢO NGAY

Tạm Kết

Trên đây bài viết cùng các bạn tìm hiểu đáo hạn thẻ tín dụng là gì. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách sử dụng hạn mức thẻ tín dụng thật hiệu quả và sử dụng dịch vụ đáo rút thẻ tín dụng khi thật sự cần thiết. Cần tư vấn thêm về đáo rút thẻ tín dụng, hãy liên hệ vaytienicloud.org để được hỗ trợ miễn phí!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *